LƯU Ý! CÁC BƯỚC CẦN BIẾT KHI SỬA CHỮA NHÀ ĐẸP TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ

Ngôi nhà xây dựng sau một thời gian trước đây giờ bạn muốn tân trang lại cho tươm tất hoặc có thể là bạn muốn chuyển đổi công năng sử dụng ở một khu vực nào đó trong ngôi nhà. Như khi bắt tay vào thực hiện sửa chữa nhà bạn lúng túng không biết phải thực hiện như thế nào. Rõ ràng là việc sửa chữa nhà sẽ khác nhiều so với xây nhà mới, việc lên kế hoạch sửa chữa nhà vì thế cũng phức tạp hơn.

Sự vất vả khi phải quán xuyến một công trình xây dựng khiến nhiều người e ngại. Cho dù bạn có giao phó công việc đó cho một chủ thầu, thì người trông coi và kiểm tra cuối cùng vẫn phải là bạn. Đặc biệt, với những gia đình vừa sửa nhà lại vẫn phải sinh hoạt trong chính ngôi nhà ấy, thì sự e ngại và do dự càng lớn hơn. Tuy nhiên, nếu ngôi nhà bạn đang ở đã xây khá lâu mọi thứ đã trở nên cũ kỹ và xuống cấp thì việc sửa nhà là rất nên làm.

Sau đây chúng tôi tổng hợp lại quy trình sửa chữa nhà đẹp qua các bước như sau:

13442210_1076349809124653_7967734836775454649_n

1. LẬP KẾ HOẠCH SỬA CHỮA NHÀ.

 

Khi sửa chữa nhà dù ít hay nhiều thì vấn đề hàng đầu bạn cần phải quan tâm đó là chuẩn bị kinh phí. Bạn đừng nghĩ rằng bạn sửa nhà chi phí sẽ không lớn. Việc chủ quan của bạn sẽ dẫn đến sự chậm trễ trong việc sửa nhà là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Một khi bạn liệt kê chi tiết các nội dung bạn cần sửa chữa thay thế lúc đó bạn sẽ dụ trù được kinh kinh sửa chữa nhà để có cơ sở đàm phán giá với nhà thầu. Nhưng bạn là người không có chuyên môn thì làm sao liệt kê chi tiết các nội dung cần sửa chữa để dự trù kinh phí vì vậy hãy nhờ một chuyên gia sửa chữa nhà uy tín tư vấn giúp bạn thực hiện công việc này.

 

2. TIẾN HÀNH SỬA CHỮA NHÀ.

 

Khi bắt đầu sửa chữa nhà thì khâu chuẩn bị mặt bằng sửa chữa cũng khá quan trọng, tùy vào nhu cầu sửa chữa nhà của bạn là nhiều hay ít. Nếu việc sửa nhà ít thì việc chuẩn bị mặt bằng khá đơn giản chỉ dọn dẹp một số đồ đạt là có thể thực hiện được nhưng nếu việc sửa chữa nhà là nhiều thì việc chuẩn bị mặt bằng khá phức tạp đặc biệt nếu bạn vừa sửa nhà mà vừa ở sinh hoạt trong đó thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của gia đình bạn. Do đó nếu cần thiết bạn nên thuê một nơi ở mới để dành mặt bằng cho nhà thầu sửa chữa nhà được dễ dàng hơn mà cuộc sống các thành viên trong gia đình cũng đảm bảo hơn.

Tùy vào nội dung sửa nhà của bạn: chống dột, chống thấm, ngăn chia phòng, phá bỏ tường, chuyển cầu thang, sửa lại khu vệ sinh, nâng thêm tầng, phá bỏ và mở rộng một phần nhà… mà quá trình sửa nhà có thể chia thành nhiều công đoạn khác nhau.

Bạn có thể chia thành 2 công đoạn chính

 

Phần xây dựng cơ bản bao gồm các công việc chính:

 

– Phá dỡ phần nhà muốn sửa

– Tiến hành xây sửa

– Lắp điện, nước, mộc

– Các công tác cấu kiện trong suốt quá trình xây sửa.

 

Phần hoàn thiện (tùy vào nội dung sửa nhà)

 

– Sơn, lát gạch, đóng trần

– Lắp đặt thiết bị: Bồn nước, vệ sinh, bóng đèn, chùm đèn, máy lạnh…

– Làm mộc: Cửa, cầu thang, bếp…

– Các phần khác: Rèm cửa, tủ âm tường….

– Kiểm tra tổng thể mọi chi tiết trong căn nhà từ trên xuống dưới, làm đẹp và gia cố những chỗ sai sót.

– Tổng vệ sinh trước khi bàn giao

 

 3. GIÁM SÁT QUÁ TRÌNH SỬA CHỮA NHÀ.

 

Để đảm bảo được ngôi nhà sửa chữa đẹp như ý muốn thì bạn phải giám sát quá trình thực hiện của nhà thầu so với những gì đã ký kết trong hợp đồng, việc sửa chữa nhà chắc chắn sẽ không như xây dựng mới nên việc phát sinh những yếu tố nằm ngoài dự toán là điều dễ xảy ra. Chỉ có những nhà thầu chuyên nghiệp họ mới hạn chế thấp nhất những phát sinh trong quá trình sữa chữa nhà.

 

4. NGHIỆM THU VÀ HOÀN CÔNG.

>>>

Quá trình sửa chữa nhà hay xây dựng mới cũng vậy cũng cần có khâu kiểm tra, nghiệm thu quá trình thực hiện giống như việc bạn chấp nhận 1 công đoạn trong quá trình thực hiện một sản phẩm. Ngôi nhà của bạn cần sửa chữa ở đây chính là một sản phẩm có nhiều công đoạn khác nhau vậy. Khi hoàn tất đến công đoạn cuối cùng cũng là lúc bạn làm hồ sơ hoàn công người ta thường hay gọi là sổ hồng để công nhận tài sản nhà ở của mình về mặt pháp lý.

>> thi công xây dựng nhà ở

Việc nắm được quy trình sửa chữa nhà như trên sẽ giúp ngôi nhà của bạn được sửa chữa theo ý đồ của bạn chắc hẵn sẽ đẹp và chi phí là tiết kiệm nhất, và sửa chữa nhà là rắc rối và nhiều công việc bạn sẽ không biết sẽ làm như thế nào và không biết sẽ bắt đầu từ đâu nhưng khi bạn cần biết cụ thể hãy gọi cho chúng tôi qua hotline 093 512 38 59 chúng tôi luôn tư vấn miễn phí giúp bạn.

Công ty xây dựng Biệt thự

xây dựng biệt thự
thiết kế biệt thự
nhà biệt thự
mau nha dep

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s